Accessibility help

เมนูหลัก

คำพูดที่ผู้ชายไม่อยากได้ยิน, เบื่อผู้หญิงขี้บ่น

คำพูดที่ผู้ชายไม่อยากได้ยิน, เบื่อผู้หญิงขี้บ่น


พวกผู้ชายรู้ว่าความสัมพันธ์ที่ดีก็จะต้องมีบทบาทสนทนาบางครั้งที่ไม่เข้าหู เราสามารถรับมือกับมันได้ หรืองบางครั้งเราก็เข้าร้วมด้วย แต่หัวข้อบางอย่างก็ทุกข์ทรมานเกินไปที่จะฟัง พวกเราต้องใช้ความพยายามอย่างมากที่จะไม่วิ่งไปไห้รถชนตาย

          ดังนั้น ถ้าคุณอยากจะมีความสัมพันธ์อันแนบแน่น และยาวนานกับชายหนุ่มของคุณ ลองดูว่าคุณจะสามารถอดทนอดกลั้นเรื่องเหล่านี้ไว้ได้มั้ย


"ทำไมคุณไม่บอกฉันละว่าเป็นอะไร"

          เรารู้ว่าคุณอยากจะช่วย แต่คุณเองไม่รู้ว่าเวลาผู้ชายมีปัญหาเขาจะระบายออกมาน้อยกว่าผู้หญิง ดังนั้นการบอกให้พวกเขาบอกความรู้สึกในขณะที่เพิ่งจะทะเลาะกันมันก็เหมือนกับการเพิ่งความเครียดให้กับวันที่แย่อยู่แล้ว ไอเดียที่ดีว่า : พูดว่า "ฉันอยู่ตรงนี้นะถ้าเกิดว่ามีอะไรที่ฉันช่วยได้" และเปลี่ยนหัวข้อ "มันน่ารักมาก และมันยังแสดงให้เห็นว่าเธอจะไม่ถือเป็นเรื่องส่วนตัวที่ผมยังไม่พร้อมจะพูด" คาล วัย 27 บอก


"เม้าท์เรื่องคนในออฟฟิศให้เขาฟัง"

          การฟังคุณเม้าท์เพื่อน ๆ เหมือนกับว่าเขาถูกบังคับให้ผงกหัวหงึกๆ ไม่ว่าคุณจะพูดว่าอะไร แถมยังทำให้เขากังวลว่าเขาจะตกเป็นเป้าในการเม้าท์ของคุณครั้งต่อไปหรือเปล่า "แฟนของผมขี้เม้าท์มากๆ จนบางครั้งมันทำให้ผมคิดว่าเธอพูดแบบเดียวกันนี้ถึงผมหรือเปล่า" เทรวิส วัย 29 บอก ช่วยเขาเรื่องนี้หน่อย ข้ามเรื่องงานและเรื่องเม้าท์ในหมู่เพื่อนสาว และบอกเขาเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวข้องกับตัวคุณหน่อย


"คุณผ่านผู้หญิงมากี่คนแล้ว"

          อึ๋ย คำถามแบบนี้มันไม่มีคำตอบไหนที่ถูกใน ถ้าเรานอนกับผู้หญิงมามากกว่าที่นอนกับเธอ เธอจะตื่นตระหนกเลยเชียว วิล วัย 25 อธิบาย "แต่ถ้ามันปรากฏว่าจำนวนของเธอนั้นสูงกว่า เธอจะรู้สึกผิด ยิ่งไปกว่านั้น เธอจะรู้สึกเหมือนถูกพิพากษาไปเรียบร้อยแล้ว" ทางที่ดีควรจะล้วงข้อมูลลับของเขา อย่างพูดประมาณว่า "คุณมีจินตนาการอะไรที่อยากทำในห้องนอนแต่ยังไม่เคยลอง" คุณจะได้เรียนรู้อะไรที่มีประโยชน์ อย่างเช่น อะไรทำให้เขามีอารมณ์ และคุณเองก็พร้อมที่อยากจะทำด้วยนะ


"นี่คุณจำได้หรือเปล่าว่าพรุ่งนี้วันอะไร"

           ปัญหาเกมโชว์แบบนี้จะทำให้เขารู้สึกตกใจ "ถ้าผมได้ยินแบบนี้ ผมจะคิดว่า นี่ผมลืมวันสำคัญอะไรไปสักอย่าง อย่างเช่น นัดสัมภาษณ์งานที่สำคัญมากของเธอ และผมก็รู้ตัวว่าคราวนี้ซวยแน่" เจฟ วัย 24 บอก ดังนั้นก็เตือนความจำผู้ชายของคุณไปตรงๆ อย่างเช่น "ฉันตื่นเต้นและก็ประหม่ามาก ในที่สุดฉันก็ได้เข้าประชุมกับบริษัทนี้ซะที" บอกใบ้เขาเป็นนัยๆ และเขาอาจจะตื่นแต่เช้าเพื่อมาชงกาแฟแก้วพิเศษให้คุณก็ได้

 

ขอบคุณที่มา www.sanook.com